นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามของดอกพญาเสือโคร่งที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ อย่างคึกคัก

  
    นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ชมความงดงามของดอกพญาเสือโคร่งกว่าหนึ่งพันต้นที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ อย่างคึกคัก
ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวกว่าหนึ่งพันคนเดินทางเข้าไปชมความงดงามของดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังบานสะพรั่งอยู่กลางหุบเขา ในบริเวณศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ได้มีการปลูกดอกพญาเสือโคร่งกว่าหนึ่งพันต้น โดยดอกพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งสวยงามในช่วงฤดูหนาว ซึ่งขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ ยังมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นโดยเฉพาะบนยอดดอย สำหรับจุดไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษ และเป็นจุดเช็คอินในการถ่ายรูป คือ จุดที่มีต้นดอกพญาเสือโคร่งสีขาว ซึ่งมีเพียง 2 ต้น เท่านั้น และบริเวณอุโมงค์ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพู ที่มีระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร
ด้านนางสาวณัฐกฤตา บุญศิริ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนและเพื่อน ๆ ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยตั้งใจจะมาชมความงดงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ซึ่งการเดินทางมาในครั้งนี้ไม่ผิดหวัง เนื่องจากได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่กำลังบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ของศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) สำหรับจุดที่ตนเองชอบเป็นพิเศษ คือ บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง และยังได้ชมความงดงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดอีกด้วย
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) จะได้สนุกไปกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เต็มไปด้วยแปลงไม้ผลเมืองหนาวนานาชนิดให้ชื่นชม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทาง จากจังหวัดเชียงใหม่ไปอำเภอจอมทองก่อนเข้าตัวอำเภอจอมทอง เลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 1009 ขึ้นดอยอินทนนท์ จนถึงกิโลเมตรที่ 31 เลี้ยวขวา เป็นถนนลาดยางไปประมาณ 17 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ตั้งศูนย์วิจัยเกษตรหลวงดอยขุนวาง รวมระยะทาง 115 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
 
20 มกราคม 2561 , 15:40 น. , อ่าน 255  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย