เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดขบวนสัตว์เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว สร้างสีสันวันสงกรานต์

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศร่วมกิจกรรมประเพณีปี๋ใหม่เมือง 10 – 16 เมษายนนี้ จัดขบวนสัตว์เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว สร้างสีสันวันสงกรานต์
นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดขบวนพาเหรดสัตว์ เพื่อสร้างสีสันในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ระหว่างวันที่ 10 – 16 เมษายน 2561 โดยในขบวนประกอบด้วยเหล่าบรรดาสัตว์ป่าน่ารัก อาทิ ช้างน้ำหวาน ม้าแคระ เม่นเผือก แกะ งูหลามเผือก เป็นต้น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในชุดแต่งกายพื้นเมืองและชุดไทย ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส สร้างความสนุกสนานคึกคัก
สำหรับเทศกาลวันสงกรานต์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมร่วมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง โดยตกแต่งบรรยากาศในรูปแบบล้านนา มีการแสดงดนตรีพื้นเมืองจากวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมสรงน้ำพระ ทำบุญพระประจำวันเกิด กิจกรรมกาดหมั้วครัวฮอม รวมทั้งสนับสนุนการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วยการแต่งชุดไทยในวันสงกรานต์ ซึ่งทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดให้มีบริการชุดไทยล้านนาไว้บริการนักท่องเที่ยว ฟรี ... โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และได้จัดนิทรรศการเรือนเวียงเชียงใหม่ เผยแพร่ประเพณีสงกรานต์ล้านนา และผ้าพื้นเมือง เพื่อร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนา และส่งเสริมการแต่งกายด้วยผ้าไทยตลอดเดือนเมษายนอีกด้วย
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ และผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร. 053-999000 โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ Day Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 15.00 - 16.30 น. และนั่งรถชมสัตว์ยามค่ำคืน Night Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 18.30 - 22.00 น.
 
9 เมษายน 2561 , 18:34 น. , อ่าน 138  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย