หน่วยงานภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ดับไฟป่าและน้ำดื่ม สนับสนุนภารกิจการดับไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ

  
    หน่วยงานภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ดับไฟป่าและน้ำดื่ม ให้กองทัพภาคที่ 3 เพื่อสนับสนุนภารกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ
ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค (ส่วนหน้า) ค่ายพระปิ่นเกล้า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 มอบหมายให้ พลโทสมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 เป็นผู้แทนรับมอบชุดอุปกรณ์ดับไฟป่า จำนวน 100 ชุดประกอบด้วย ถังน้ำพลาสติกขนาด 20ลิตร พร้อมสูบมือ , ที่ตบไฟแบบสายพาน ครอบดับไฟป่า และน้ำดื่ม จากนายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ บริษัท เอไอเอส เพื่อนำไปสนับสนุนภารกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ
แม่ทัพน้อยที่ 3 กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 3 ขอขอบคุณภาคเอกชนที่เห็นความสำคัญของการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน สำหรับอุปกรณ์ดับไฟป่าและน้ำดื่มที่ได้รับมอบในครั้งนี้ จะส่งต่อให้กับหน่วยทหาร 4 หน่วย ได้แก่ ฉก.ร.14 ,ฉก.ร.17 ,ฉก.ทพ.32 และ ฉก.ทพ.36 เนื่องจากเป็นหน่วยที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงของการเกิดไฟป่า
ด้าน นายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล เปิดเผยว่า บริษัท เอไอเอส ได้จัดทำโครงการเพื่อสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “สังคมไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง” โดยเฉพาะการมุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือ รวมถึงบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่สังคมไทย จึงได้สนับสนุนอุปกรณ์ดับไฟป่า เพื่อสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าในพื้นที่เสี่ยง 9 จังหวัดภาคเหนือ
ทั้งนี้ ผลการควบคุมจุดความร้อนสะสม ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 9 เมษายน 2561 พบจุดความร้อน จำนวน 2,961 จุด ลดลงจากปี 2560 ในช่วงเวลาเดียวกันร้อยละ 29.98 โดยที่ผ่านมา ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค ส่วนหน้า ได้จัดชุดรณรงค์และแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจำนวน 14 ชุด และชุดดับไฟป่าจำนวน 116 ชุด จากมณฑลทหารบก และกองกำลังป้องกันชายแดนในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมกันดับไฟและลาดตระเวนในพื้นที่เสี่ยงที่เกิดจุดความร้อนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการจัดตั้ง ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค ส่วนหน้า ส่วนแยกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 18 – 31 เม.ย. 2561 เนื่องจาก ยังคงพบจุดความร้อนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
 
10 เมษายน 2561 , 20:08 น. , อ่าน 122  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย