ประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมขบวนแห่พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจำนวนมาก

  
    พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ร่วมขบวนแห่พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันมหาสงกรานต์
จังหวัดเชียงใหม่ จัดขบวนแห่พระพุทธรูปสำคัญ เพื่อให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมสรงน้ำพระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดเชียงใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงบ่ายของวันมหาสงกรานต์ 13 เมษายน 2561 โดยมีชุมชนต่างๆ ร่วมจัดขบวนอย่างวิจิตรงดงาม ด้วยการอัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญจากหัววัดต่างๆ มาเข้าร่วมขบวน มีพระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ พระพุทธสิหิงค์ จากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
นอกจากนี้ ยังได้อัญเชิญพระเสตังคมณี หรือพระแก้วขาว พระเจ้าฝนแสนห่า มาร่วมในขบวนด้วย เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สรงน้ำขอพรตามความเชื่อที่ว่าจะทำให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล พร้อมทั้งได้อัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญจากหัววัดต่างๆ ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมขบวนแห่ให้ประชาชนร่วมสรงน้ำและสักการะขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่เมือง ท่ามกลางขบวนแห่แบบล้านนาที่ประดับตกแต่งอย่างอย่างสวยงาม วิจิตรตระการตา โดยเริ่มต้นขบวนที่บริเวณสี่แยกสันป่าข่อยสิ้นสุดที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมสรงน้ำเป็นจำนวนมาก
 
13 เมษายน 2561 , 15:39 น. , อ่าน 130  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย