ผู้โดยสารเริ่มทยอยเดินทางออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่คึกคัก เนื่องจากยังมีวันหยุดราชการอีก 1 วัน

  
    บรรยากาศที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ แห่งที่ 3 ยังไม่คึกคัก เนื่องจากมีวันหยุดต่อเนื่องอีก 1 วัน ด้านขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน
บรรยากาศวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ (15 เม.ย. 61) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่ แห่งที่ 3 ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เช่นเดียวกับประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่เดินทางกลับเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ยังบางตา ไม่คึกคัก เนื่องจาก ในวันที่ 16 เมษายน 2561 ยังคงเป็นวันหยุดราชการอีกหนึ่ง ส่งผลให้พี่น้องประชาชนเลือกที่จะเดินทางกลับในวันที่ 16 เมษายน 2561 สำหรับผู้โดยสารที่เริ่มเดินทางกลับเพื่อที่จะได้เตรียมตัวสำหรับการเริ่มต้นทำงานหลังจากที่หยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และคาดว่าในวันที่ 16 เมษายน 2561 จะมีการเดินทางที่หนาแน่น การจราจรติดขัดทำให้ไปทำงานไม่ทัน
ด้านนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง จัดทีมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกายของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ ต้องเป็นศูนย์เท่านั้น จากการตรวจวัดที่ผ่านมายังไม่พบพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะมีปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ขนส่ง ตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะด้วย ยืนยัน ไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน
สำหรับบรรยากาศที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ มีผู้ใช้บริการยังไม่มากนัก เนื่องจาก ยังมีวันหยุดอีก 1 วัน โดยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการลาดตระเวนทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงการตรวจค้นสัมภาระของผู้โดยสาร เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว
 
15 เมษายน 2561 , 20:18 น. , อ่าน 118  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย