กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Thailand King Fruit paradise Magnet market @ chiang Mai เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

  
    กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Thailand King Fruit paradise Magnet market @ chiang Mai กระตุ้นการบริโภคผลไม้ไทยแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร ที่จังหวัดเชียงใหม่
กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ และภาคเอกชน จัดงาน Thailand King Fruit paradise Magnet market @ chiang Mai ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 23 มิถุนายน 2561 ที่ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เมญ่าไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานดังกล่าว เพื่อขับเคลื่อนและสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจภายในประเทศ ส่งเสริมให้เกิดการบริโภคผลไม้ภายในประเทศ สร้างโอกาสและช่องทางการจำหน่ายผลไม้ รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูป
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมการค้าภายใน ได้ดำเนินการวางแผนด้านการตลาด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และเป็นการป้องกันปัญหาสินค้าล้นตลาดและมีคุณภาพต่ำ โดยได้เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงาน เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้บริโภคผลไม้โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดผลไม้ขยายไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน เพื่อดึงเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ และสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกร
ทั้งนี้ ภายในงาน มีกิจกรรมมากมาย อาทิ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกต้นชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งผลไม้ที่นำมาจัดเป็นบุฟเฟต์ผลไม้ ประกอบด้วย ทุเรียน มังคุด เงาะ สละ มะม่วง ลำไย สับปะรด ส้มโอ แตงโม แคนตาลูป มะพร้าว ชมพู่ ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ให้รับประทานได้ไม่อั้นตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม ในราคา 399 บาท เลือก ชิม ช้อป ผลไม้ต่าง ๆ ทั้งสดและแปรรูป จากทั่วทุกภูมิภาค การแข่งขัน การสาธิตเมนูอาหาร และการแสดงอีกมากมาย ตลอดการจัดงาน
 
25 พฤษภาคม 2561 , 19:46 น. , อ่าน 118  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย