ครูและนักเรียนจากยะลา ประทับใจในการท่องเที่ยวในงานมหกรรมพืชสวนโลก

  
     86 วัน ของการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เช่นเดียวกับครูและนักเรียนจากยะลา ต่างก็มีความรู้สึกประทับใจในการท่องเที่ยวในงานมหกรรมพืชสวนโลก ในขณะที่การจัดงานในช่วงระหว่างวันที่ 26-30 ม.ค. มีกิจกรรมเนื่องในสัปดาห์วัฒนธรรม และวันชาติสเปน
การจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกผ่านมาแล้ว 86 วัน นับถึงวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานแล้ว 3,503,628 คน เฉพาะวันที่ 25 ม.ค. มีนักท่องเที่ยวเข้าชมงาน 41,126 คน สำหรับในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อบัตรเข้าชมงานได้ตามจุดจำหน่ายบัตร นอกจากนี้บัตรจำหน่ายที่หน้างานยังคงมีจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยววันละ 3,000 ใบ
อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกต่างก็มีความประทับใจ กับการเข้าชมงาน เช่นเดียวกับครูและนักเรียนจากจังหวัดยะลา ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ระสึกประทับใจกับการท่องเที่ยวในงานมหกรรมพืชสวนโลก ทั้งนี้ได้เห็นต้นไม้ ดอกไม้ รวมทั้งได้เห็นหอคำหลวง ที่มีความสวยงาม หากมีการจัดงานในลักษณะแบบนี้อีก ก็จะกลับมาเที่ยวอีก
สำหรับการจัดกิจกรรมในช่วงระหว่างวันที่ 26-30 ม.ค.นี้ จะมีการจัดงานสัปดาห์วัฒนธรรม และวันชาติสเปน ทุกวันจะมีการแสดงละครเร่ริมทาง เริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. ชมการเต้นระบำฟลามิงโก้ การสาธิตและชิมอาหารสเปน
 
26 มกราคม 2550 , 11:23 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   ตระการศักดิ์ สมควร สวท. เชียงใหม่