“ ตาปัส ” อาหารว่างของชาวสเปน

  
    นักท่องเที่ยวสามารถแวะชิม “ ตาปัส “ อาหารว่างของชาวสเปนได้ที่สวนนานาชาติของประเทศสเปน ภายในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ
บริเวณสวนนานาชาติของประเทศสเปน ขณะนี้มีการจัดสัปดาห์ประเทศสเปน โดยนำอาหารว่างแบบสเปนที่เรียกว่า ตาปัส มาให้นักท่องเที่ยวได้ชิมซึ่งเป็นอาหารว่าง ที่ชาวสเปนนิยมรับประทานก่อนอาหารมื้อหลัก และมีหลากหลายอย่างให้เลือกรับประทานไม่ว่าจะเป็น Bacon (แฮมสเปน) เนื้อปลาเชวี่ ซึ่งจะวางไว้บนขนมปัง หรือมะเขือเทศยักษ์ สำหรับเบคอนที่นำมาให้นักท่องเที่ยวได้ชิมนั้นมี 3 แบบ คือ แบบขาหมู ไส้กรอก และแฮม
โดยเฉพาะ Bacon หรือ แฮมสเปน ที่ทำจากขาหมูนั้นทำมาจากหมู่ที่เลี้ยงอยู่ทางตอนใต้ของแคว้นอัลดาลูเซีย ซึ่งวิธีการจะใช้ขาหมูมาหมักทาด้วยเกลือแล้วนำไปเก็บในที่อากาศแห้งอยู่ใกล้ภูเขาหรือทำเป็นโรงเรือนเก็บไว้ประมาณ 2 ปี จึงจะนำมารับประทานได้ และราคาขายทั่วไปในประเทศสเปนประมาณ 70 ยูโร ต่อกิโลกรัม หากนักท่องเที่ยวสนใจชิมรสชาติของ “ ตาปัส “ สามารถแวะไปชิมที่สวนนานาชาติของสเปนได้ในช่วงเวลา 11.30 – 12.00 น. และ 15.15 – 15.45 น. จนถึงวันที่ 30 มกราคมนี้
 
26 มกราคม 2550 , 16:00 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   อิสระ อินทร์พรม สวท. เชียงใหม่