ดอกทิวลิปที่สวนเนเธอร์แลนด์ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเริ่มบานเต็มที่ เป็นที่ชอบใจของนักท่องเที่ยวในช่วงท้ายของงาน

  
     ผู้เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกยังคงนิยมไปชมและบันทึกภาพกับดอกทิวลิปในสวนเนเธอร์แลนด์อย่างเนืองแน่น แม้ทิวลิปส่วนหนึ่งยังไม่ออกดอกแต่ที่บานแล้วก็สวยงามหลายสี
ที่สวนเฉลิมพระเกียรตินานาชาติเนเธอร์แลนด์ ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 วันนี้ (26 มกรมคม 2550) ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เข้าชมงานเข้าไปเที่ยวชมและบันทึกภาพกันอย่างเนืองแน่นเช่นเคย โดยเฉพาะดอกทิวลิปซึ่งกำลังเบ่งบานสวยงามและมีหลายสี แม้จะมีบางส่วนยังไม่ผลิดอกก็ตาม เจ้าหน้าที่บอกว่าเหตุที่ยังมีทิวลิปหลายต้นไม่ยอมออกดอกนั้น เนื่องจากช่วงที่ขนส่งจากเนเธอร์แลนด์มาเก็บไว้เมืองไทยก่อนลงแปลงนั้น อาจจะนำไปเก็บไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิเย็นนานเกินไป ทำให้ต้นทิวลิปไม่ยอมเจริญเติบโตเต็มที่และไม่ยอมออกดอกดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่เข้าชมงานกล่าวว่า แม้ทิวลิปจะไม่บานทั้งหมดแต่ที่บานอยู่ก็สวยงาม และยินดีที่จะถ่ายภาพตามที่เป็นอยู่ ทั้งนี้เห็นว่าช่วงนี้เป็นช่วงท้ายของงานที่เหลือไม่ถึง 10 วันแล้ว เมื่อมีโอกาสก็คงจะต้องตักตวงความสุขจากการชมความสวยงามของงานให้เต็มที่
สำหรับบรรยากาศการเข้าชมงานวันนี้ยังคงคึกคัก คาดว่ายอดผู้เข้าชมงานน่าจะเกิน 40,000 คน ส่วนผู้เข้าชมงานทั้งหมดนับถึงวันที่ 25 มกราคม 2550 รวม 86 วันมีจำนวน 3,503,628 คน ทั้งนี้ในช่วงนี้จะเห็นว่าบัตรล่วงหน้าเข้าชมงานยังพอมีอยู่บ้างโดยเฉพาะที่ไม่ใช่วันหยุด
 
26 มกราคม 2550 , 16:19 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่