“ ฟลาเมงโก ” ศิลปะการเต้นที่มีชื่อเสียงของชาวสเปน

  
    “ ฟลาเมงโก ” ศิลปะการเต้นท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกของชาวสเปน มีให้นักท่องเที่ยวได้ชมและร่วมกิจกรรม ณ สวนนานาชาติของประเทศสเปน ภายในงาน พืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ
นักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงและการสอนเต้นฟลาเมงโก บริเวณสวนนานาชาติของประเทศสเปน ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้พื้นฐานของศิลปะประเภทนี้และเพลิดเพลินไปกับมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมสเปน ซึ่งการเต้นฟลาเมงโกเป็นวัฒนธรรมเก่าแก่ของสเปน เริ่มต้นจากท้องถิ่นทางตอนใต้ในแคว้นอัลดาลูเซีย โดยนักเต้นท้องถิ่นจากอิตาลีซึ่งเข้ามาทางตอนใต้ของประเทศนำมาผสมผสานกับศิลปะที่หลากหลายทั้งอาหรับและอินเดีย ซึ่งสภาพทางภูมิศาสตร์ทางตอนใต้ของสเปนจะร้อน เวลาที่ไปเยี่ยมเยียนกัน ที่บ้านจึงมีการเต้นระบำสังสรรค์กัน
สำหรับการเต้นฟลาเมงโกจะมีองค์ประกอบที่สำคัญ 3 อย่างคือ การร้อง เครื่องดนตรีที่เป็นกีต้าร์ และการเต้นระบำ ปัจจุบันการเต้นแบบฟลาเมงโกได้แพร่หลายไปทั่วโลกและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศสเปน โดยเฉพาะแคว้นอัลดาลูเซียที่เป็นต้นกำเนิดของการเต้นฟลาเมงโก หากนักท่องเที่ยวสนใจจะชมการแสดงและการสอนเต้นฟลาเมงโกสามารถเข้าชมได้ในเวลา 10.30 – 11.30 น. ที่สวนนานาชาติของสเปน และ เวลา 16.30 – 17.15 น. ที่เวทีวัฒนธรรม ซึ่งจะมีให้ชมไปจนถึงวันที่ 30 มกราคมนี้
 
26 มกราคม 2550 , 19:42 น. , อ่าน 1240  

 ข่าวโดย   อิสระ อินทร์พรม สวท. เชียงใหม่