สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานครบรอบวันคล้ายวันเกิด แพนด้าหลินฮุ่ย อายุครบ 17 ปี

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิด แพนด้าหลินฮุ่ย อายุครบ 17 ปี วันที่ 28 กันยายน 2561 พร้อมมอบเค้กน้ำแข็งสีสันสดใสเป็นของขวัญวันเกิด และร่วมร้องเพลง Happy birthday
ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วย แฟนคลับแพนด้า พนักงาน ลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันร้องเพลง Happy birthday ให้กับแพนด้าหลินฮุ่ย พร้อมทั้งมอบเค้กวันเกิดให้แก่แพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งมีอายุครบ 17 ปีในวันที่ 28 กันยายน 2561 โดยทีมพี่เลี้ยงได้จัดทำเค้กน้ำแข็งสีสันสดใส ตกแต่งด้วยผักและผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งเป็นอาหารของหลินฮุ่ย อาทิ หน่อไม้ ใบไผ่ แอปเปิ้ล แครอท องุ่น แตงโม ฟักทอง และมันเทศ เป็นต้น ซึ่งทางพี่เลี้ยงได้ทำเซอร์ไพร์สแพนด้าหลินฮุ่ย โดยซ่อนอาหารโปรดไว้ในกล่องของขวัญให้แพนด้าหลินฮุ่ย ถือเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ โดยใช้ประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นหาอาหาร และสร้างความสนุกเพลิดเพลินในการกินอาหาร พร้อมกันนี้ ทางทีมพี่เลี้ยงยังได้จัดทำเค้กน้ำแข็ง เพื่อมอบให้แก่หมีแพนด้า ช่วงช่วง เพื่อร่วมฉลองวันเกิดให้แพนด้าหลินฮุ่ยด้วย
ทั้งนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับแพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย มาจากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อ 12 ตุลาคม 2546 เพื่อเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทยและจีน ปัจจุบันแพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย อยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นระยะเวลาเกือบ 15 ปี ซึ่งแพนด้าเพศผู้ ช่วงช่วง อายุ 18 ปี ส่วนแพนด้า เพศเมีย หลินฮุ่ย อายุ 17 ปี ทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ มาชมความน่ารักของแพนด้าทั้งสองตัวได้ทุกวัน ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่
 
28 กันยายน 2561 , 17:47 น. , อ่าน 85  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย