ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จับมือ บริษัทสายการบิน เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

  
    ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัทสายการบิน เปิดเส้นทางการบินระหว่างประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหลัก และเมืองรอง ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวของภาคเหนือตอนบน
นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญ 9 ทอท. รักษาการรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ก้าวเข้าสู่ช่วงฤดูการท่องเที่ยว หรือ ไฮซีซั่น ซึ่งเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เส้นทาง ฮานอย – เชียงใหม่ ซึ่งทำการบินในวันที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นวันแรก โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. 2561 – 29 มี.ค. 2562 รองรับนักท่องเที่ยวจากประเทศเวียดนามที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งเมืองหลัก และเมืองรอง อีกทางหนึ่งด้วย
ด้านท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้มีการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องของการอำนวยความสะดวก การให้บริการ การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น และความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ก้าวแรก สำหรับเมืองฮานอย เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศเวียดนาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมแบบยุโรปในแถบเมืองโบราณ อ่าวฮาลองเบย์ ซึ่งเป็นมรดกโลก และยังสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองซาปาที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย
ทั้งนี้ เส้นทางเชียงใหม่ - ฮานอย ถือเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางบินที่ 8 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ทำการบินตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นสายการบินที่มีเส้นทางบินจากเชียงใหม่ไปยังต่างประเทศมากที่สุด ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย รวมทั้งยังเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหม่ ๆ นอกเหนือจากนักท่องเที่ยวชาวจีน
 
29 ตุลาคม 2561 , 13:04 น. , อ่าน 95  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย