อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชมเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา”

  
    อุทยาน หลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชมเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” ชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562
นางสาวรุจิรา ริมผดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เชิญชวนท่องเที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ สัมผัสมนต์เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา ดั่งมีมนตราตรึงใจแก่ผู้มาเยือนไม่เสื่อมคลาย ในเทศกาลชมสวนภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่นักท่องเที่ยวรอชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก โดยในปีนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” ทั้ง ภาษา, อาหาร, งานศิลป์, ถิ่นธรรมชาติ เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทย และเผยแพร่ผลสำเร็จการดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ที่ได้ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชุมชนบนพื้นที่สูง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอีกด้วย
ภายในงานมีการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงที่ได้บรรจงจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 470 ไร่ พร้อมใจกันเบ่งบานเต็มสวนให้ได้ชื่นชมและประทับใจกันตลอด 120 วัน รวมทั้งกิจกรรมสืบสานงานศิลป์ถิ่นล้านนาที่ได้นำมาจัดแสดงและให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งงาน พร้อมสัมผัสเรื่องเล่าถิ่นล้านนา ชมคุ้มหลวงคุ้มคำสถาปัตยกรรมล้านนาอันเลื่องลือ สัมผัสกลิ่นอายสิบแสนนากับโคม ตุงล้านนานับพัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวล้านนา และชนเผ่าชาติพันธุ์ ชมสาธิตงานศิลป์ถิ่นล้านนาที่สะท้อนภูมิปัญญามาตั้งแต่สมัยโบราณ
 
3 พฤศจิกายน 2561 , 13:46 น. , อ่าน 74  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย