จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างอบอบอุ่น

  
    จังหวัดเชียงใหม่ จับมือภาคเอกชน เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เน้นสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน เชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี
นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับภาคเอกชน เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และพื้นที่ขนส่งมวลชน ภายใต้โครงการส่งเสริมการจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลการท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สร้างความเชื่อมั่นในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับให้นักท่องเที่ยวตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน และจะกลับมาเยือนเชียงใหม่อีกครั้ง
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นทั้งหมด 5 ครั้ง ได้แก่ กิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ทั้งฝั่งผู้โดยสารภายในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่, กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่ ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ภายในงาน จะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และสาธิตทำโคม กระทงใบตอง การตัดตุง และการตกแต่งซุ้มประตูป่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมและนำของที่ตนเองทำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้, กิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเย็น ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี, กิจกรรมตอนรับนักท่องเที่ยว ที่สถานีขนส่งอาเขต 2 ระหว่างวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2561 และที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2561
นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เช่น กิจกรรม “รักเชียงใหม่” ในแบบคุณ เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใน Facebook เป็น เฟรม “ฉันรักเชียงใหม่ในแบบฉัน” และโพสต์รูปที่แสดงถึงวิธีการรักเชียงใหม่ในแบบของตัวเอง และแชร์ใน fanpage Chiangmainess ชิงรางวัลต่าง ๆ มากมาย คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น
 
3 พฤศจิกายน 2561 , 15:09 น. , อ่าน 76  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย