เริ่มแล้วแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ WRO Thailand 2018

  
    พิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายน 2561 นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่
ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติประจำปี 2561 พร้อมด้วยนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพด้านการเขียนโปรแกรมและออกแบบหุ่นยนต์ของเด็กและเยาวชน และยังเป็นการสร้างมิตรภาพในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคต
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติจากองค์กร World Robot olympiad association ได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเป็นการขับเคลื่อนและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กเยาวชนได้แสดงศักยภาพ และจุดประกายความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ภายในงานมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากประเทศสมาชิกเข้าร่วมกว่า 400 ทีม จาก 63 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ประเภททั่วไป ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ประเภทหุ่นยนต์เตะฟุตบอล และประเภททั่วไประดับมหาวิทยาลัย สำหรับประเทศไทยส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 22 ทีม ซึ่งเป็นเยาวชนอายุตั้งแต่ 8 - 22 ปี และนอกจากนี้ยังเป็นประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทยให้เป็นที่น่าสนใจของประเทศต่างๆ ทั่วโลก อีกด้วย
ทั้งนี้ เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2561 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับตัวแทนประเทศไทยและผู้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ได้ตั้งแต่บัดนี้ - 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.00 - 18.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
16 พฤศจิกายน 2561 , 18:57 น. , อ่าน 64  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม