สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม ต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ นำแพนด้าออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวพบเจอแพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ในช่วงเช้าได้ที่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งโซนกำแพงเมืองจีน ตลอดช่วงฤดูหนาวนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในระยะนี้จังหวัดเชียงใหม่ มีอุณหภูมิที่ลดต่ำลง เริ่มมีอากาศที่หนาวเย็น สวนสัตว์เชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรม “หมีแพนด้าเหยียบดินนอกส่วนจัดแสดงโซนกำแพงเมืองจีนเป็นครั้งแรกในรอบปี” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูหนาว เมื่อจังหวัดเชียงใหม่เริ่มจะมีอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ จะนำแพนด้าทั้งช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ออกมาที่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง โซนกำแพงเมืองจีนในช่วงเช้า โดยในส่วนของสถานที่จัดแสดงกลางแจ้ง นอกจากมีการจำลอง กำแพงเมืองจีน น้ำตก แอ่งน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ มีของเล่นให้ปีนป่าย และมีต้นไผ่ประดับทั่วบริเวณส่วนจัดแสดง เพื่อให้แพนด้าได้เปลี่ยนบรรยากาศ สัมผัสความเป็นธรรมชาติ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความน่ารักของแพนด้าอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของแพนด้าให้ได้ออกมารับแสงแดดในยามเช้า เดินออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของแพนด้าอีกด้วย
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และเยี่ยมชม แพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง (สวนหลังบ้าน) เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึงเวลา 10.30 น. โดยประมาณ ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและพฤติกรรมของแพนด้าในช่วงเวลานั้นๆ ด้วย
 
19 พฤศจิกายน 2561 , 16:44 น. , อ่าน 52  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย