อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เนรมิตเรือนกล้วยไม้ให้งดงามด้วยดอกไม้นับหมื่นดอกบานสะพรั่งเต็มสวน ในช่วงเทศกาลชมสวน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

  
    ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาพื้นที่สูง เชิญชวน ชมความงดงามของดอกกล้วยไม้นับหมื่นดอกบานสะพรั่งพร้อมกัน 1 ในไฮไลท์ของเทศกาลชมสวน ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
นางสาวรุจิรา ริมผดี ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ชมความงดงามของดอกไม้และพันธุ์ไม้ เมืองหนาวนานาพรรณ ในช่วงเทศกาลชมสวน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 – 18.00 น. ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชมไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก สัมผัสกับหลากเรื่องเล่าถิ่นล้านนาและกลิ่นอายสิบแสนนากับโคมล้านนา ตุงล้านนานับพันดวง เรียนรู้วิถีชีวิตชาวล้านนา ชนเผ่าชาติพันธุ์ต่างๆ และทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ชมสาธิตงานสล่าที่สะท้อนภูมิปัญญามานับแต่โบราณที่ได้นำมาจัดแสดงและให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดงาน
ทั้งนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์เนรมิตเรือนกล้วยไม้ให้เต็มไปด้วยกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมกว่าหมื่นดอก นับเป็นแห่งเดียวในภาคเหนือและเป็น 1ในไฮไลท์ในงานเทศกาลชมสวน ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของกล้วยไม้บานสะพรั่งเต็มสวน ยังมีมุมถ่ายรูปจ้องล้านนา มุมสามล้อถีบโบราณในรูปแบบ “ถีบสามล้อ ก๋างจ้อง ส่องกล้ยวไม้” นอกจากนี้ ยังมีไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอกที่กำลังบานสะพรั่งมีสีสันสวยงามท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่น
 
25 พฤศจิกายน 2561 , 17:35 น. , อ่าน 72  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย