ห้วยตึงเฒ่า เปิดจุดชมวิวแห่งใหม่ มือคิงคองยักษ์ต่อยอดครอบครัวคิงคอง

  
    ห้วยตึงเฒ่า เปิดจุดชมวิวแห่งใหม่ ภายใต้แนวคิด “ท่องป่าชมไพร ร่วมใจอนุรักษ์ธรรมชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ณ จุดชมวิวห้วยตึงเฒ่า”
พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เปิดเผยว่า ห้วยตึงเฒ่าผุดไอเดียในการเพิ่มพื้นที่ป่าในพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ภายใต้แนวคิด "ท่องป่าชมไพร ร่วมใจอนุรักษ์ธรรมชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ณ จุดชมวิวห้วยตึงเฒ่า" โดยการสร้างมือคิงคองยักษ์จากฟาง ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ นอกจะใช้เป็นจุดชมวิวของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าและชมวิวของตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ
สำหรับจุดชมวิวมือคิงคองยักษ์ อยู่ในพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ซึ่งจากจุดแสดงคิงคองยักษ์ เดินทางมาอีก 1.5 กิโลเมตร โดยในจุดนี้ไม่อนุญาตให้นำรถยนต์เข้าไปในพื้นที่ อนุญาตให้เข้าได้เฉพาะรถจักรยานยนต์เท่านั้น หลังจากนั้นต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณ 400 เมตร ซึ่งระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แหล่งต้นน้ำ ต่างๆ และมีจุดพักสำหรับนักท่องเที่ยวตลอดทาง หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวก็จะเจอจุดชมวิวและมือคิงคองยักษ์ที่สวยงาม ไฮไลท์ของจุดชมวิวจะมีหนังสติ๊ก ขนาดใหญ่ที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มายิงพันธุ์ไม้พื้นถิ่น โดยยึดตามแนวพระราชดำริของในหลวงราชกาลที่ 9 เพื่อเพิ่มพื้นป่าในบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าให้มากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังจุดชมวิวมือคิงคองยักษ์ โดยจอดรถได้บริเวณลานคิงคองยักษ์ ซึ่งทางห้วยตึงเฒ่า มีรถรางบริการรับ - ส่ง ขึ้นไปยังจุดชมวิว ตั้งแต่เวลา 05.30 - 18.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โทร. 0-5312-1119
 
26 พฤศจิกายน 2561 , 18:03 น. , อ่าน 74  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม