ชาว สปป.ลาวดีใจที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมวัดเชียงทอง

  
     บรรยากาศภายในวัดเชียงทองของ สปป.ลาว ยังหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ถึงแม้ว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน ทางด้านผู้จัดการศูนย์เอกลักษณ์ลาว กล่าวดีใจ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมวัดเชียงทอง พร้อมเชิญชวนไปเที่ยวที่ สปป.ลาว
ภายในงานมหกรรมพืชสวนโลก สวนของสปป.ลาว เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว จนถึงวันสุดท้ายของการจัดงาน นักท่องเที่ยวต่างเข้าชม พร้อมภ่ายภาพวิหารจำลองวัดเชียงทอง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อายุเกือบ 500 ปี ไว้เป็นที่ระลึก
ทางด้านนายศรีพระจันทร์ สุวรรณราช ผู้จัดการศูนย์เอกลักษณ์ลาว และนางสาวตุ่มคำ พนักงานขายของจาก สปป.ลาว กล่าวแสดงความรู้สึกที่ได้มาจัดนิทรรศการและจัดสวนในงานมหกรรมพืชสวนโลกว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และรู้สึกดีใจที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมวิหารวัดเชียงทอง ซึ่งในโอกาสนี้ สปป.ลาวได้นำสินค้างานหัตถกรรมมาจำหน่าย เช่นงานไม้ ผ้าทอ ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังศูนย์เอกลักษณ์ลาว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนไกรสอนพรมวิหาร ระหว่างถนนประตูชัย กับพระธาตุหลวง
 
31 มกราคม 2550 , 14:28 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ตระการศักดิ์ สมควร สวท. เชียงใหม่