งานมหกรรมดนตรี นาฏลีลาเพื่อการศึกษา ในงานราตรีสานฝัน สร้างสรรค์เยาวชน ของ สพท.เชียงใหม่เขต 4

  
    สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 4 กำหนดจัดงานมหกรรมดนตรี นาฏลีลาเพื่อการศึกษา ในงานราตรีสานฝัน สร้างสรรค์เยาวชน 16 กุมภาพันธ์นี้
นางพิมพ์ษิกา พงษ์ธนาคม ประชาสัมพันธ์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 4 แจ้งว่า ในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2550 นี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 4 กำหนดจัดงานมหกรรมดนตรี นาฏลีลา เพื่อการศึกษา ในงานราตรีสานฝัน สร้างสรรค์เยาวชน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ณ โรงเรียนสารภีพิทยาคม อ.สารภี จ.เชียงใหม่
ภายในงานมีการแสดงคอนเสิร์ตซิมโฟนนิควงใหญ่ บรรเลงโดยนักดนตรีจากโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ โรงเรียนวชิราลัย และโรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม มีอาจารย์บวร ดวงเลขา จากโรงเรียนวชิราลัยเป็นไวทยากร
การแสดงมหกรรมดนตรีพื้นเมืองและดนตรีจีนของนักเรียนกว่า 100 คน โดยอาจารย์บุญส่ง ชุ่มศรี อดีตผู้ควบคุมวงสะล้อ 2001 และอาจารย์ประทุม สมบูรณ์ จากโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวานิชบำรุง
การแสดงแสงเสียงและจินตลีลาชุด หกทศวรรษ นวรัฐองค์ภูมิพล จากการรวมตัวของเหล่าศิลปินโรงเรียนต่าง ๆ ภายในเขตพื้นที่กว่า 50 คน ควบคุมการแสดงโดยอาจารย์สุจิตรา สมสร้าง ซึ่งเคยเคยร่วมงานกับบริษัท เจเอสแอล ในพิธีเปิดเวียงกุมกามมาแล้ว
และสุดท้ายเป็นการแสดงเพลงย้อนยุค อมตะสุนทราภรณ์ โดยวงสารภีแบนด์วงใหญ่ พร้อมนักร้องเจ้าของรางวัลการประกวดจากโรงเรียนต่าง ๆ และหางเครื่องครบชุด ควบคุมวงโดยอาจารย์ธวัช เลาหะวาทิน ซึ่งเคยมีผลงานให้ชมรมชาวลีลาศเชียงใหม่ได้ประทับใจมาแล้ว
ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมงานได้ที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 4 ในราคาใบละ 100 บาท โดยหางบัตรทุกใบจะได้มีโอกาสร่วมชิงรางวัลใหญ่ภายในงานได้ด้วย
 
31 มกราคม 2550 , 16:22 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่