จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชมดอกทิวลิปหลากสีสัน ลวดลายแปลกใหม่ ที่บานเพียงปีละครั้ง

  
    อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชมความงามของดอกทิวลิปหลากสีสัน ลวดลายแปลกใหม่ ที่พร้อมเบ่งบานเพียงปีละ 1 ครั้ง ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.61 – 10 ม.ค.62 นี้
นางสาวรุจิรา ริมผดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เชิญชมความงามของดอกทิวลิปหลากสีสัน ลวดลายแปลกใหม่ ที่พร้อมเบ่งบานเพียงปีละ 1 ครั้ง ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.61 – 10 ม.ค.62 ในเทศกาลชมสวนซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก โดยในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา”
ภายในงานมีการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูง อาทิ ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างๆ บีโกเนียกุหลาบ ไซดาเมน โดยจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 470 ไร่ พร้อมใจกันเบ่งบานเต็มสวนให้ได้ชื่นชมและประทับใจตลอดเทศกาลชมสวน รวมทั้งประเพณีฮ้องขวัญข้าว การบูชาพระแม่โพสพที่สืบทอดกันมากว่า 700 ปี เพื่อเรียกขวัญพระแม่โพสพที่ตกหล่นตามท้องนาหลังจากเก็บเกี่ยวขึ้นสู่ยุ้งฉาง และกิจกรรมสลับสับเปลี่ยนให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมและร่วมชิม การทำข้าวต้มมัด ข้าวจี่ ข้าวหนุกงา และข้าวหลาม ที่สะท้อนภูมิปัญญามาตั้งแต่สมัยโบราณ
นอกจากนี้ เชิญชมนิทรรศการเรื่องราวของพ่อที่ตราตรึงในความทรงจำ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมเรียนรู้หลักคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 กับ 9 นิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-5311-4110-5
 
14 ธันวาคม 2561 , 14:31 น. , อ่าน 47  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม