จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พร้อมกันทั่วประเทศ

  
    จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เดินรณรงค์ “คน รัก คลอง” “ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” สืบสานพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันทั่วประเทศ
ที่บริเวณสนามโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พลตรีสาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำข้าราชการ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นักศึกษา และจิตอาสาชาวจังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เดินรณรงค์ “คน รัก คลอง” “ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สร้างความตระหนักรู้ให้กับประชาชนเกี่ยวกับความสำคัญ และประโยชน์ของการรักษาลำคลอง
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดนิทรรศการ และกิจกรรมเดินรณรงค์รักคลองแม่ข่า ไม่ทิ้งขยะ ไม่เทน้ำเสียและสิ่งปฏิกูล ลงในคลองแม่ข่า ร่วมกันพัฒนาคลองแม่ข่า ปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม สะอาดตา โดยคลองแม่ข่าถือเป็น 1 ในชัยมงคลของจังหวัดเชียงใหม่ มาตั้งแต่อดีต เป็นลำคลองที่ใช้สัญจร และหล่อเลี้ยงพี่น้องประชาชน
 
15 ธันวาคม 2561 , 10:33 น. , อ่าน 44  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย