นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ชมขบวนรถบุปผชาติ

  
    
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลายหมื่นคนชมขบวนแห่รถบุปผชาติในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 31 แล้ว
ขบวนแห่รถบุปผชาติในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดที่บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ปีนี้มีขบวนรถบุปผชาติจากองค์กรต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่จัดรถเข้าร่วม 22 ขบวน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเฝ้ารอชมตลอดสองข้างทางหลายหมื่นคน
สำหรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงไหม่ จัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 31 แล้ว งานจัดระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ 2550 ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด จัดต่อเนื่องจากงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 เป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสทรงเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในงานมีการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ การประกวดนางงามบุปผชาติ นางงามบุปผชาตินานาชาติ ซึ่งจะมีบรรดานักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติร่วมประกวดทุกปี การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา การประกวดจัดสวน การออกร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับและสินค้าของเกษตรกร เป็นอีกงานหนึ่งที่บรรจุอยู่ในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่เป็นที่รู้จักดีในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก
 
3 กุมภาพันธ์ 2550 , 10:18 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวรรณ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่