งานมหกรรมสร้างสุขในวัยรุ่น

  
    
ศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่นจังหวัดเชียงใหม่ประสบความสำเร็จ มีวัยรุ่นร่วมกิจกรรมสม่ำเสมอกว่า 300 คนต่อเดือน ล่าสุดได้จัดมหกรรมสร้างสุขในวัยรุ่น
คณะกรรมการบริหารศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่นจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมหกรรมสร้างสุขในวัยรุ่น ครั้งที่ 1 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เปิดโอกาสให้วัยรุ่นได้แสดงความสามารถในทางที่ถูกต้อง สร้างสรรค์ ตามแนวคิดปรับทุกข์ สร้างสุข แก้ปัญหา พัฒนาอีคิว โดยจัดแข่งขันร้องเพลง และเต้นเสต็ปต่าง ๆ
นายวุฒิพงษ์ ถายะพิงค์ กรรมการและเลขานุการศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่นจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น หรือ ทู บี นัมเบอร์วัน เฟรนด์ คอนเนอร์ ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า ที่ผ่านมาพบว่ามีเยาวชนที่เป็นสมาชิกโครงการทู บี นัมเบอร์วัน มาใช้บริการเฉลี่ยเดือนละ 300 คน ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยเด็ก เหล่านี้ได้เข้าร่วมกิจกรรมและสำเร็จการเรียนไปแล้ว จำนวน 120 คน เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เยาวชนข้องแวะกับยาเสพติดได้ทางหนึ่ง
สำหรับสมาชิกโครงการทู บี นัมเบอร์ วัน ในจังหวัดเชียงใหม่มีทั้งหมดกว่า 3 แสนคน ทุกคนสามารถมาใช้บริการ ทู บี นัมเบอร์ วัน เฟรนด์ คอนเนอร์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ขณะนี้เปิดสอน 12 หลักสูตรสำหรับวัยรุ่น เช่น การเต้น บีบอยแด๊นซ์ การร้องเพลง มายากล การเดินแบบ การแสดง เทควันโด้ โมเดอร์นแจ๊สแด๊นซ์ ดีเจ. วีเจ. เป็นต้น
 
4 กุมภาพันธ์ 2550 , 09:10 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวรรณ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่