สสจ. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จับมือ จัดกิจกรรม Lanna Health Fair 2019

  
    สำนักงานสาธารณสุข 4 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมจัดกิจกรรม “Lanna Health Fair 2019” ภายใต้แนวคิด “ฮัก Health Hug Herb” ยกระดับการบริการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ
เภสัชกร พลแก้ว วัชระชัยสุพล หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจสุขภาพ เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุข 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าธุรกิจบริการที่มีศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ในกิจกรรม “Lanna Health Fair 2019” ภายใต้แนวคิด “ฮัก Health Hug Herb”  ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ภายในงาน Lanna Expo 2019 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562 นี้ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร สินค้าและบริการด้านสุขภาพ กว่า 60 บูธ การจัดแสดงนิทรรศการชุมชนหมู่บ้านน้ำพุร้อน และผลิตภัณฑ์จากน้ำพุร้อน ที่จะนำมาเปิดตัวภายในงานเป็นครั้งแรกในภาคเหนือ โดยได้รวบรวมน้ำแร่จาก 6 แหล่ง นำมาจัดแสดง ให้ได้สัมผัสกลิ่นอายน้ำพุร้อน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางจากน้ำแร่ และผลิตภัณฑ์จากข้าวก่ำล้านนา หรือข้าวก่ำดอยสะเก็ด ที่ได้นำทั้งเปลือก ต้น น้ำซาวข้าว ตัวเนื้อข้าวที่เป็นสีม่วง มาผ่านกระบวนการ ทำเป็นผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางที่ช่วยในการชะลอความชรา อีกหนึ่งกิจกรรมของงานที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากในทุกๆ ปี คือ การสาธิตและการให้บริการคลินิกการแพทย์แผนไทย ซึ่งจัดรองรับวันละ 300 คนต่อวัน รวมไปถึงการสาธิตการนวดไทยมรดกโลก และปัจฉิมวัย อนามัยดี “Healthy Life”และไฮไลท์ของงานปีนี้ คือ การประกวดนวดไทยล้านนา เพื่อร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ชิงเงินรางวัลสุดยอดนวดไทยล้านนา และสุขกายสบายใจนวดไทยล้านนา ชิงรางวัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 140,000 บาท
ทั้งนี้ ประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการประชุมวิชาการล้านนาเมืองสุขภาพ ระหว่างวันที่ 3 - 5 กรกฎาคม 2562 โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศ ในหัวข้อ “น้ำพุร้อนเพื่อสุขภาพ” “การดูแลผู้สูงอายุในยุค 4.0” “การใช้กัญชาทางการแพทย์” ฯลฯ  ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมลีลาวดี ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
 
19 มิถุนายน 2562 , 21:43 น. , อ่าน 28  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม