จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนเที่ยวงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปา ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562

  
    เทศบาลเมืองต้นเปา ขอเชิญเที่ยวงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปา และไหว้พระเจ้าสา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นอำเภอสันกำแพง ระหว่างวันที่ 21 - 23 มิถุนายน นี้
นายปราการ ขันปัญญา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองต้นเปา เชิญชวนเที่ยวงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปาครั้งที่ 15 ตั้งแต่วันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2562 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การประกอบอาชีพด้านการผลิตสินค้าหัตถกรรม ตลอดจนเป็นการจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์จากกระดาษสานานาชนิด จากบ้านต้นเปาที่เป็นแหล่งผลิตกระดาษสาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งภายในงานมีกิจกรรม ย้อนรอยเส้นทางประวัติศาสตร์ แหล่งกำเนิดกระดาษสา สาธิตการทำกระดาษสาแบบดั้งเดิมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กิจกรรมการประดิษฐ์กระดาษสายักษ์และตุงไส้หมูยักษ์จากกระดาษสา การแสดงสะล้อซอซึง การแข่งขันกลองสะบัดชัย และการแสดงวัฒนธรรมอื่นๆ อีกมากมาย ตลอดทั้ง 3 วัน
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนทักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศร่วมงานทำบุญเก๊าเปา ไม้มงคลนามของหมู่บ้านต้นเปา ชมขบวนรถประดับด้วยกระดาษสา การแสดงวัฒนธรรม และแฟชั่นโชว์ชุดกระดาษสา ไหว้พระขอพรจากพระเจ้าสา พระพุทธรูปสร้างจากกระดาษสาแห่งเดียวในโลกที่วัดต้นเปา และชมการประกวดเทพีกระดาษสา ในงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปา ครั้งที่ 15 โดยจะมีพิธีเปิดงาน ในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ หมู่บ้านต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เทศบาลเมืองต้นเปา โทร. 0-5333-8048
 
20 มิถุนายน 2562 , 15:56 น. , อ่าน 29  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม