ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการปฏิบัติงานการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมไอซ์ น้ำหนัก 105.9 กิโลกรัม ซุกซ่อนในรถยนต์บรรทุกเตรียมขนส่งเข้าสู่ตอนในของประเทศ
ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 อำเภอเมืองชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พันตำรวจเอกวรพงศ์ คำลือ รองผู้บัญชาการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ได้จับกุม นายภาณุวัฒน์ หรือวัฒน์ ยานุมาศภูษิต อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย บริเวณริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - ลำปาง หมู่ 10 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน พบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ ชนิดเกล็ดใส ห่อหุ้มด้วยถุงฟอยล์สีเขียวบรรจุอยู่ในกระกระเป๋าสะพายหลังคละสี จำนวน 6 ใบ น้ำหนักรวมประมาณ 105.9 กิโลกรัม ซุกซ่อนในรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผพ 3787 เชียงใหม่ เตรียมขนส่งเข้าสู่ตอนในของประเทศ
ในการนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดของกลางดังกล่าว นายเยีย และนายเปา ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ให้ตนนำรถยนต์ไปรับยาเสพติดที่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักของตนเอง บริเวณจังหวัดลำพูน เพื่อรอคำสั่งว่าจะส่งยาเสพติดต่อไปให้ใคร เมื่อยาเสพติดถึงปลายทางจะได้รับค่าจ้าง จำนวน 300,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันสอดส่องรถของขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่วิ่งหลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ของพี่น้องประชาชน โดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, line@inthanon1(ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และลดปัญหายาเสพติดในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น และบูรณาการทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ปัญหายาเสพติดนั้นหมดสิ้นไปจากพื้นที่
 
21 มิถุนายน 2562 , 15:09 น. , อ่าน 23  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม