จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน Chiang Mai Spa Award 2019

  
    จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน Chiang Mai Spa Award 2019 ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
เภสัชกรพลแก้ว วัชระชัยสุรพล หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมไทยล้านนาสปา เตรียมจัดงาน “Chiang Mai Spa Awards 2019” ซึ่งจะมีการประชุมวิชาการสปาในระหว่างวันที่ 26 - 27 มิถุนายน 2562 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส โรงแรมดิเอ็มเพรส อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
ภายในงานจะมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก 5 หน่วยงานได้แก่ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ตและขอนแก่น สมาคมไทยสปาทั้ง 4 ภาค พร้อมทั้งผู้ที่ได้รับรางวัล Chiang Mai Spa Awards 2019 จาก 3 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน และสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ 7 เมือง เช่น เมืองนากาโนะ เมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองเฉิงตู เมืองชิงเต่า เมืองหนานจิง เมืองซูริคและเมืองซุก จะมาแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกับสมาคมสปาจาก 4 ภาค 8 องค์กรของไทย โดยเฉพาะประเด็นที่ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เพื่อที่จะได้นำไปต่อยอดและเชื่อมโยงกัน นอกจากนี้ยังมีการเยี่ยมชมสถานประกอบการสปาชั้นนำของจังหวัดเชียงใหม่ 8 แห่ง ได้แก่ ระรินจินดาเวลเนส สปารีสอร์ท โอเอซิสโอเรียนทัลซีเครทสปา รติล้านนาสปา นคราสปา ลานนาคำสปา ศิราสปา เฮลท์ล้านนาสปาและฟ้าล้านนาสปา สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป รับจำนวนจำกัด 200 คน เท่านั้น
ทั้งนี้ รางวัล “Chiang Mai Spa Awards 2019” ซึ่งรางวัลเชียงใหม่ สปาอวอร์ดนั้นมี 13 ประเทศจาก 27 กิจการที่ส่งเข้าประกวด และในครั้งนี้ก็มีตัวแทนจากจีน สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น ฟินแลนด์ เยอรมัน กัมพูชาและลาวมาร่วมงานด้วย
 
22 มิถุนายน 2562 , 10:27 น. , อ่าน 23  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย