รถบัสนักท่องเที่ยวเสียหลัก พุ่งตกข้างทางที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     รถบัสนักท่องเที่ยวเสียหลัก พุ่งตกข้างทาง กม.30 ถนนสายบ้านแม่หวาน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย กม.30 บ้านแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงยังที่เกิดพบรถทัวร์ของบริษัท HanaTour หมายเลขทะเบียน 30-2506 เชียงใหม่ สภาพล้มเอียงข้างอยู่บริเวณข้างทาง
ในเบื้องต้น คาดว่ารถบัสคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักหลุดโค้ง เสียการควบคุมและพุ่งตกลงข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาจากรถ ลำเลียงคนเจ็บออกจากที่เกิดเหตุและนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งมีผู้โดยสารทั้งหมด 14 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 13 ราย คนขับชาวไทย 1 ราย มีนักท่องเที่ยวจีนได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 ราย เบื้องต้นได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด และอยู่ในระหว่างการย้ายนักท่องเที่ยว 5 ราย มารักษาต่อที่โรงพยาบาลลานนา
ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย( คปภ.) จังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่ารถบัสนักท่องเที่ยวคันดังกล่าว มีประกันภัยรถยนต์กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด และได้ประสานบริษัทตรวจสอบและช่วยเหลือแนะนำสิทธิประโยชน์ ผู้ประสบภัย ต่อไป
 
29 มิถุนายน 2562 , 17:08 น. , อ่าน 19  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม