ไข่วิจิตร ผลิตภัณฑ์จากเปลือกไข่ พัฒนาสู่รายได้หลักแสน

  
    จากเปลือกไข่เหลือทิ้ง พัฒนามาเป็นหนึ่งในสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ ระดับ 5 ดาว ของตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
นายนิรุตต์ บุญศิริ เจ้าของปาลิตาไข่วิจิตร เปิดเผยว่า ไข่วิจิตร เกิดแรงบันดาลใจจากเปลือกไข่ที่เหลือทิ้งนั้นสามารถนำไปทำอะไรได้หลายอย่าง ประกอบกับตนเองมีเครื่องมือ และมีความรู้จากการทำจิวเวลรี่ จึงเริ่มสนใจในการทำผลิตภัณฑ์จากเปลือกไข่หลายๆ ชนิด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา หลังจากได้การตอบรับเป็นอย่างดี ตนเองได้นำประสบการณ์ความรู้ที่มีถ่ายทอดให้กับคนในครอบครัว พัฒนาเป็นกิจการของครอบครัว ภายใต้ชื่อปาลิตาไข่วิจิตร ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ตามความต้องการของตลาด อาทิ กระเป๋าไข่นกกระจอกเทศ กระเป๋าไข่แฝด กระเป๋าไข่วาดลาย และพระพิฆเนศที่ทำจากเปลือกไข่ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500 – 5,500 บาท ต่อชิ้น นำรายได้ 20,000 – 30,000 บาทต่อเดือน จุดเด่นของปาลิตาไข่วิจิตร คือการออกแบบรูปแบบเองและรักษาลายผิวไข่ไว้ให้มีความสวยงามแบบธรรมชาติ หูกระเป๋ามีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ของร้านโดยเฉพาะ และสามารถออกแบบตามความต้องการของลูกค้าได้
ทั้งนี้ ไข่วิจิตร เป็นงานหัตถศิลป์ ที่ทำจากเปลือกไข่แข็งทุกชนิด จากเปลือกไข่เหลือทิ้ง พัฒนามาเป็นหนึ่งในสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ ระดับ 5 ดาว ของตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยม ที่ได้รับความสนใจในงาน Lanna Expo 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
 
1 กรกฎาคม 2562 , 09:14 น. , อ่าน 18  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม