เส้นทางเชียงใหม่-แม่สะเรียง ที่อำเภอฮอดน้ำท่วมผิวจราจรระยะทางกว่าครึ่งกิโลเมตร 2 จุด ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่น

  
    นายนิเวศน์ พัวสวัสดิ์นายอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากกรณีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันส่งผลให้สะพานท่าข้าม อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางติดต่ออำเภอดอยเต่า อมก๋อย และจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีน้ำท่วมผิวจราจรลึกกว่า 1 เมตร ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร และถนนหมายเลข 108 เส้นทางเชียงใหม่ –แม่สะเรียง มีน้ำท่วมผิวจราจรสูงกว่า 2 เมตร น้ำท่วมเป็นระยะทางยาวกว่าครึ่งกิโลเมตร โดยจุดสะพานท่าข้ามมีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ถุงน้ำคร่ำแตกระหว่างทาง ทางอำเภอได้ประสานไปยังโรงพยาบาลจอมทองให้มารับคนป่วยไปคลอดที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ขณะที่อีกจุดหนึ่งนั้นได้มีรถตำรวจจมน้ำ 1 คันแต่ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้ทางอำเภอได้ระดมเจ้าหน้าที่ อส.และ อปภร.พร้อมเรือท้องแบน ลากบริการประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทาง และขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่จะใช้เส้นทางดังกล่าวให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว
นายอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า อุทกภัยครั้งนี้มาจากน้ำแม่แจ่มมาบรรจบกับน้ำจากแม่น้ำปิง ซึ่งอำเภอฮอดจะได้รับผลกระทบจากน้ำจากเขื่อนภูมิพลในทุกระยะ 10 ปีเป็นวงจรด้วย ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายกว่า 800 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นสวนลำไยและนาข้าว เบื้องต้นทางอำเภอได้ออกบรรเทาทุกข์และแจกถุงยังชีพและจะเร่งสำรวจความเสียหายหลังน้ำลด
ขณะที่เขตเมืองเชียงใหม่เกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ยังมีเพียงบริเวณป่าพร้าวนอก เชิงสะพานป่าแดด ที่น้ำปิงล้นตลิ่งเอ่อท่วมบางจุดไม่มากนัก ระดับน้ำปิงล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.70 เมตรซึ่งหากไม่มีฝนตกเพิ่มก็จะลดปริมาณลงในที่สุด
 
, อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวรรณ ชุมแสง