ตำรวจจับกุมคนร้ายฆ่าข่มขืนสาวราชภัฎได้แล้ว

  
    
ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ลงมือฆ่าข่มขืนนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ได้แล้ว ขณะที่ญาติและเพื่อนบ้านนับพันคนแห่กดดันขอให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
พลตำรวจโทกิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ แถลงข่าวผลการจับกุมนายวิลาศ แก้วถาวร ผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าข่มขืนนางสาวยุพาพร ขุนนา หรือน้องเหมย อายุ 24 ปี ชาวตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วทิ้งศพไว้ที่ลำเหมืองสาธารณะ หมู่ 12 ตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2550 ที่ผ่านมา เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ ผู้ตายเป็นบุตรสาวคนเดียวของนายอุดม ขุนนา เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เพิ่งจบการศึกษาและกำลังจะเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 6 เมษายนนี้ แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน จากการสืบสวนสอบสวนพบร่องรอยการต่อสู้ตามร่างกายนายวิลาศ โดยได้สารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง สาเหตุจากต้องการข่มขืนแต่ผู้ตายขัดขืน โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าจากหลักฐานและคำให้การของคนร้ายสามารถเอาผิดคนร้ายได้ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต
ในช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจต้องล้มเลิกการนำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะทราบว่าญาติพี่น้องของผู้ตาย และเพื่อนบ้านได้มารอรุมประชาฑัณฑ์คนร้าย จึงต้องเปลี่ยนสถานที่สอบสวนเป็นที่สถานีตำรวจภูธรตำบลช้างเผือก แต่ก็พบว่าญาติจำนวนหนึ่งได้นำรูปถ่ายของนางสาวยุพาพร มารวมตัวที่ด้านหน้าสนานีตำรวจเพื่อขอความเป็นธรรมและให้ดำเนินคดีกับคนร้ายให้ถึงที่สุดโดยไม่มีการลดหย่อนโทษ
 
6 มีนาคม 2550 , 19:22 น. , อ่าน 1242  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่