คดีเกี่ยวกับเด็กและสตรีในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

  
    
คดีเกี่ยวกับเด็กและสตรีในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เพราะสิ่งเร้าด้านเทคโนโลยีและกระแสสังคม
พลตำรวจตรีสิทธิพงศ์ ปุณโณฑก รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างความผิดเกี่ยวกับเด็ก เยาวชนและสตรีเนื่องในวันสตรีสากล ทั้งนี้เนื่องในวันสตรีสากล ตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำหนดให้ทุกพื้นที่ในสังกัด ระดมกำลังกวาดล้างจับกุมความผิดที่เกี่ยวเนื่องกับเด็ก เยาวชนและสตรี ตั้งแต่เดือนมกราคม 2550 ถึงปัจจุบัน มีคดีความผิดเกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเรา 27 คดี สามารถจับกุมได้ 17 ราย คดีความผิดเกี่ยวกับการพรากผู้เยาว์ 19 คดี จับกุมได้ 13 ราย คดีความผิดเกี่ยวกับอนาจาร 17 คดี จับกุมได้ 15 ราย แลคดีความผิดเกี่ยวกับคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น สื่อลามก สิ่งพิมพ์ ซีดี. จำนวน 55 ราย ทั้งนี้พบว่า
พันตำรวจเอกอุดม พรหมสุรินทร์ รองผู้บังคับการหัวหน้าศูนย์สืบสวนภาค 5 กล่าวว่าแนวโน้มปัญหาคดีเกี่ยวกับเด็กและผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นเพราะกระแสสังคมและสิ่งเร้าและเทคโนโลยี
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังได้ฝากไปยังประชาชนในพื้นที่ด้วยว่าหากพบเห็นคดีเกี่ยวกับการละเมิดต่อสตรีและเด็กขอให้แจ้ง หรือติดต่อสถานีตำรวจทุกแห่ง หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ล่าช้า หรือไม่ได้รับความสะดวก ให้แจ้งไปที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยตรง เพื่อสั่งการเร่งรัดคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง
 
9 มีนาคม 2550 , 14:45 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่