องคมนตรียืนยันสภาพอากาศที่เชียงใหม่ดีขึ้นมาก ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่

  
    
องคมนตรียืนยันสภาพอากาศที่เชียงใหม่ดีขึ้นมาก ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ แนะหน่อยงานราชการน้อมนำแนวพระราชดำริมาประยุกต์ใช้
นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจเยี่ยมการดำเนินงานตามโครงการพระราชดำริที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ว่า สภาวะอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้นมากในขณะนี้ ทั้งนี้จากการนั่งเฮลิคอปเตอร์สำรวจแนวสันเขาเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนเมื่อวานที่ผ่านมาไม่พบว่ามีการเผาแล้ว แสดงว่าประชาชนเริ่มตระหนักถึงโทษภัยของการเผาป่าและเป็นห่วงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ที่สำคัญได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถพระราชทานหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงพิเศษ ชุดดับไฟป่า พร้อมถุงยังชีพ ซึ่งสามารถคลี่คลายปัญหาได้ในระดับหนึ่ง ทั้งนี้ยังยืนยันว่าสภาพอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้นมากแล้ว เหมาะแก่การท่องเที่ยวโดยเฉพาะบนยอดดอยที่มีอากาศหนาวเย็น จึงขอยืนยันให้นักท่องเที่ยวมั่นใจ
องคมนตรียังกล่าวด้วยว่าพื้นที่ในโครงการพระราชดำริทุกโครงการจะไม่ส่งเสริมให้มีการทำไร่เลื่อนลอยหรือเผาวัชพืชโดยเด็ดขาด ซึ่งหน่วยราชการต่างๆควรน้อมนำเอามาปฏิบัติ ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหา ลดมลพิษในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน -----------------------------------------
 
22 มีนาคม 2550 , 12:25 น. , อ่าน 1257  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นิฏฐา สวท.เชียงใหม่