เตรียมชี้แจงนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันถึงอากาศเชียงใหม่ที่ดีขึ้นแล้ว

  
    
กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ระบุจะมีการชี้แจงให้นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันทราบถึงสภาวะอากาศที่ดีขึ้นแล้วของเชียงใหม่เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว
นางเบียร์ทริช แคมป์ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่มีมลพิษปกคลุมในช่วงก่อนหน้านี้ ข่าวดังกล่าวได้แพร่หลายไปในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกาด้วย โดยสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งอีเมลล์และประกาศผ่านเว็บไซต์เพื่อแจ้งเตือนประชาชนในช่วงระยะเวลาดังกล่าวว่ามลพิษเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว ทางสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่จะส่งอีเมลล์และแก้ไขข้อความเพื่อบอกกล่าวให้ประชาชนชาวอเมริกาได้รับทราบถึงสภาพอากาศที่ดีขึ้น สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวต่อไป
กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่าขณะนี้ยังไม่ทราบข้อมูลเรื่องการยกเลิกการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เพราะส่วนใหญ่จะติดต่อผ่านบริษัททัวร์และไม่ได้แจ้งสถานกงสุลฯ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ของสถานกงสุล สหรัฐอเมริกา(http://bangkok.usembassy.gov/consulcm/index.htm) ได้เชื่อมโยงฐานข้อมูลกับเว็บไซต์ของกรมควบคุมมลพิษ และหน่วยงานราชการในไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบได้
 
25 มีนาคม 2550 , 15:03 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่