การประกวดเทพีสงกรานต์เชียงใหม่ในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี โดยเน้นให้ผู้เข้าประกวดแต่งกายพื้นเมือง และมีการประดับตกแต่งเวทีให้เข้ากับวัฒนธรรมแบบล้านนา

  
    
นายรัชตะ สหชัยเสรี รักษาการณ์เครือข่ายสื่อมวลชนเพื่อวัฒนธรรมล้านนา แถลงข่าวการประกวดเทพีสงกรานต์เชียงใหม่ ที่โรงแรมเซ็นทรัล โซฟีเทล เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้จะจัดงานดังกล่าวระหว่างวันที่13 -14 เมษายน ที่ข่วงประตูท่าแพ โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายให้จัดประกวดให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เน้นให้ผู้เข้าประกวดแต่งกายพื้นเมือง งามแบบสาวเมืองเหนือ อนุรักษ์วัฒนธรรม เข้ากับบรรยากาศปี๋ใหม่เมือง ภายในเวทีที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามแบบล้านนา
สำหรับการรับสมัครเทพีสงกรานต์ สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2550 ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เทศบาลนครเชียงใหม่ เคาเตอร์ประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว และสำนักงานหนังสือพิมพ์ภาคเหนือ ส่วนเงินรางวัล นอกจากจะมีเงินสดแล้ว ยังมีของรางวัลและของที่ระลึกอื่นๆ อีกด้วย
ในปีนี้บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด จะทำการถ่ายทอดสดงานประกวดเทพีสงกรานต์เชียงใหม่ผ่านเว็บไซด์ www.tttonline.net และมีการบันทึกเทปโทรทัศน์ออกอากาศ ผ่านทางช่อง 11 ในคืนวันที่ 15 เมษายน ด้วย
 
27 มีนาคม 2550 , 16:17 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวรรณ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่