เจ้าหน้าที่จาก กทช.จับกุมแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องส่งวิทยุชุมชนที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้ของกลางจำนวนมาก

  
    สำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม กทช.จับกุมแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องส่งวิทยุชุมชนที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้ของกลางเครื่องส่งวิทยุ 6 เครื่องพร้อมอุปกรณ์ประกอบและวิทยุมือถือจำนวนมาก
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ก.ย.48) ทีมงานของสำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม สำนักงานคณะกรรมการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช.นำโดยนายพีระพงษ์ พบพุ่มสุข พนักงานปฏิบัติการระดับสูง กทช.นำกำลังเข้าทำการจับกุมนายอนุสรณ์ อ่ำแก้ว อายุ 38 ปี ที่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 3 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมตรวจยึดของกลางประกอบด้วยเครื่องส่งวิทยุชุมชนผิดกฎหมาย 6 เครื่องพร้อมอุปกรณ์ประกอบอีกจำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบวิทยุมือถือรับ-ส่ง อีกกว่า 20 เครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีทะเบียน ส่วนเครื่องที่มีทะเบียนก็มีการเปิดแบนด์ความถี่ผิดจากที่กำหนด
จากการสอบสวนนายอนุสรณ์ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำการผลิตและจำหน่ายเครื่องวิทยุชุมชนจริง โดยมีใบอนุญาตจำหน่ายตามกฎหมายแต่เป็นใบอนุญาตในอำเภอเมืองเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเป็นการจำหน่ายผิดสถานที่ และตัวเครื่องที่จำหน่ายก็เป็นเครื่องผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ถือว่าอยู่ในเงื่อนไขของใบอนุญาตที่อ้างถึง จึงได้นำตัวนายอนุสรณ์ผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอสันทรายสอบสวนดำเนินคดีต่อไป โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำ มี และค้า ซึ่งวิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติวิทยุคมนาคม พ.ศ.2498 และที่แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 3 พ.ศ.2535 มีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
, อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม 22 กันยายน 2548