ตำรวจภูธรภาค 5 วางมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 กำหนดมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นการบังคับใช้กฎหมายและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
พลตำรวจโท กิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า เนื่องด้วยเทศกาลสงกรานต์เมืองเชียงใหม่ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำหนดมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงสงกรานต์ โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจจราจร บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติตามกฎจราจร มีวินัย และระมัดระวังในการขับขี่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มากขึ้น อีกทั้งเน้นให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรบนเส้นทางสายหลักและบริเวณสถานีขนส่งทุกแห่ง โดยเฉพาะช่วงก่อนและหลังเทศกาล เตรียมความพร้อมในการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ เข้ารับรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว และจัดจุดบริการและจุดประชาสัมพันธ์ที่สามารถให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ถนนได้
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังได้สั่งกำชับให้ตำรวจภูธรจังหวัดในพื้นที่ เร่งรัดรับผิดชอบในการดำเนินการตามมาตรการที่ได้กล่าวมาและหากประชาชนมีปัญหาหรือต้องการแจ้งเหตุใดๆ ก็สามารถติดต่อมายังตำรวจภูธรภาค 5 หมายเลขโทรศัพท์ 053-281865-71 เพื่อเร่งประสานการแก้ปัญหาต่อไป
 
29 มีนาคม 2550 , 09:30 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวรรณ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่