รองนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเดินทางกลับจากจังหวัดเชียงใหม่สู่กรุงปักกิ่งแล้ว

  
    รองนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเดินทางกลับจากจังหวัดเชียงใหม่สู่กรุงปักกิ่งแล้ว หลังประสบความสำเร็จในการนำคณะร่วมประชุมความร่วมมือด้านการค้า การลงทุนและเศรษฐกิจ รวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของเชียงใหม่
เมื่อบ่ายวันนี้ (23 ก.ย.48) ที่ท่ากาศยานทหารกองบิน 41 เชียงใหม่ มาดามอู๋ อี๋ รองนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่และนักธุรกิจชั้นนำ ซึ่งเดินทางมาประชุมคณะกรรมการร่วมไทย – จีน ด้านการค้า การลงทุนและเศรษฐกิจ รวมทั้งการเจรจาการค้าการลงทุนร่วมกันระหว่างนักธุรกิจไทย-จีน ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนเรียบร้อยแล้ว โดยสายการบินไชน่าแอร์ มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คณะเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและประชาชนชาวเชียงใหม่ เดินทางมาร่วมส่งด้วย
จากการเดินทางมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ของรองนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนครั้งนี้ ได้มีการประชุมเจรจาและเกิดความร่วมมือทางการค้าการลงทุน ทั้งระหว่างภาครัฐและภาคธุรกิจเอกชนของทั้งสองประเทศ อย่างหลากหลาย นอกจากนั้น รองนายกรัฐมนตรีจีนและคณะยังได้ไปเยี่ยมชมสถานที่และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในแบบล้านนาของชาวเชียงใหม่ ได้สร้างความประทับใจแก่คณะของผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของไทยไปสู่ประเทศจีนและนานาประเทศได้อีกทางหนึ่ง
 
, อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม 23 กันยายน 2548