ขนส่งเตรียมรถเพิ่ม 20% ช่วงสงกรานต์

  
    
สงกรานต์ปีนี้คาดว่านักท่องเที่ยวจะมาเชียงใหม่ลดลงจากช่วงปีใหม่เพราะผลกระทบจากมลพิษและหมอกควัน ขนส่งเชียงใหม่สั่งเพิ่มรถสำรองร้อยละ 20
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตรียมการรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาผ่านทางสถานีขนส่ง โดยขณะนี้ได้เปิดให้มีการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ฟรีที่สถานีขนส่งและสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการโดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการที่มีรถยนต์ตั้งแต่ 5 คันขึ้นไป งดนำรถออกมาวิ่งชั่วคราวระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน เพื่อเป็นการแบ่งเบารถบนท้องถนน โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดว่าผู้โดยสารที่เดินทางผ่านสถานีขนส่งเชียงใหม่จะน้อยกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เพราะช่วงดังกล่าวมีมหกรรมพืชสวนโลก ขณะที่ช่วงนี้ผลกระทบจากมลพิษและหมอกควันส่งผลให้ยอดจองตั๋วโดยสารลดลงด้วย จึงได้สั่งสำรองรถเพิ่มร้อยละ 20 จากเที่ยวปกติ กรุงเทพ-เชียงใหม่ 160 เที่ยวเป็น 200 เที่ยวต่อวัน
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า ได้มีการประสานงานกำตำรวจและทหารดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงและติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ 24 ตัวรอบสถานีขนส่งเชียงใหม่ ในวันที่ 30 มีนาคมนี้จะประชุมชี้แจงผู้ประกอบการขนส่งเพื่อทำความเข้าใจถึงมาตรการ 3ม 2ข 1ร และจะมีการตั้งจุดตรวจบนถนนสายสำคัญและตั้งศูนย์บริการผู้โดยสารสาธารณะตลอดช่วง 7 วันอันตราย ________________________________
 
30 มีนาคม 2550 , 08:34 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ศศิ สวท.เชียงใหม่