เปิดขบวนรณรงค์กิจกรรมสงกรานต์นี้สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า เปิดขบวนรณรงค์กิจกรรมสงกรานต์นี้สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดขบวนรณรงค์ สงกรานต์นี้สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์ หรือ ม่วนงันสันเล้า บ่กิ๋นเหล้าปี๋ใหม่เมือง ณ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จัดขึ้นระหว่าง 11-15 เมษายน 2550
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยขบวนรณรงค์โดยเยาวชนคนรุ่นใหม่จากเครือข่ายมหาวิทยาลัยปลอดเหล้ากว่า 200 คน ร่วมกับเทศกิจ เจ้าหน้าที่ อปพร.และตำรวจในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยขบวนรถตุ๊กตุ๊กสีสันสดใด เคลื่อนในตามถนนสายหลักที่มีการเล่นสงกรานต์มากได้แก่ถนนท่าแพ และถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยมีศิลปินดาราที่เป็นคนเชียงใหม่ ประกอบด้วย ไม้ บวรพจน์ ใจกันทา และพลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ร่วมกับยมทูตทั้ง 9 มาร่วมกันทำลายขวดเหล้าในขบวน นอกจากนั้น เทศบาลนครเชียงใหม่ยังได้เข้มงวดในการตรวจ จับ ปรับจริง สำหรับผู้ขับขี่และผู้เล่นน้ำที่ดื่มแอลกอฮอล์บริเวณพื้นที่จำกัดด้วย
ส่วนกิจกรรมเวทีการแสดงมีการจัดขึ้น 2 เวทีคือ ที่ข่วงประตูท่าแพมีการประกวดโครงการหนุ่มสาววัยใสไร้แอลกอฮอล์ เพื่อหาตัวแทนรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่ห่างไกลจากแอลกอฮอล์ และเวทีการแสดงที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด มีการแสดงวัฒนธรรมล้านนาจากเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ การแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมศิลปินรับเชิญ ศุ บุญเลี้ยง และแอม สุธีร์ เสียงหวาน จึงขอเชิญชวญประชาชนที่สนใจร่วมชมกิจกรรมได้เวลา 15.00-19.00 น.
 
11 เมษายน 2550 , 19:56 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่