เทศบาลนครเชียงใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเดินทางมาเที่ยวสงกรานต์ทางรถไฟ

  
    
เทศบาลนครเชียงใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเดินทางมาเที่ยวสงกรานต์ทางรถไฟพร้อมร้องขอให้รักษาขนบธรรมเนียมประเพณี และไม่ดื่มสุรา
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะพร้อมขบวนสาวงามคล้องพวงมาลัยดอกมะลิ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่ สร้างบรรยากาศแห่งเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกันนี้ได้ขอร้องให้นักท่องเที่ยว งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เล่นน้ำสงกรานต์อย่างมีความสุข ภายใต้วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ร่วมแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง ตลอดช่วงสงกรานต์นี้
นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ยังกล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวได้เพิ่มจำนวนขึ้นกว่าร้อยละ 70 ทั้งนี้จากกระแสข่าวมลพิษที่หมดไป ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งได้มีการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด
สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้า เริ่มมีนักท่องเที่ยวตั้งจุดเล่นน้ำรอบคูเมือง และทยอยเพิ่มมากขึ้นในช่วงสาย ขณะที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้จัดทำป้ายเตือนพร้อมทุ่นลอย เตือนประชาชนไม่ให้เล่นในน้ำลึก ส่วนการจราจรในช่วงเช้า รถยังไม่ติดมากนักและคาดว่าจะแออัดในช่วงบ่าย ดังนั้นเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงรถติด ผู้ที่ไม่ต้องการเล่นน้ำสงกรานต์ควรใช้เลนซ้ายตลอดรอบคูเมือง
 
12 เมษายน 2550 , 18:39 น. , อ่าน 1167  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – สุธิดา สวท.เชียงใหม่