เชียงใหม่ตายแล้ว 6 คน

  
    
เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรแล้ว 6 คน ส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งดูแลเข้มงวดทั้งถนนสายหลักและสายรอง
ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงใหม่สรุปยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่ว่า ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน เกิดจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ประมาท 5 ราย และรถยนต์ 1 ราย ส่วนใหญ่อุบัติเหตุเกิดขึ้นในเส้นทางสายหลัก ทั้งนี้ตั้งแต่เปิดศูนย์จนถึงปัจจุบันมีอุบัติเหตุ 42 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 42 ราย
ด้านนายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบูรณาการทำงานป้องกันอุบัติเหตุทางถนน โดยให้ควบคุมไม่ให้มีการเมาสุราขับรถ และร้องขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานไม่ให้ขับขี่จักรยานยนต์ เน้นย้ำดูแลเส้นทางทั้งสายหลักและสายรอง โดยเฉพาะแหล่งชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว
สำหรับบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในเชียงใหม่ช่วงเช้าพบว่าประชาชนเริ่มทยอยมาตั้งจุดเล่นสาดน้ำรอบคูเมืองและข่วงประตูท่าแพ มีประชาชนนำรถกระบะบรรทุกน้ำพร้อมอุปกรณ์เล่นน้ำออกสาดน้ำ ส่งผลให้การจราจรติดขัดทั่วไป โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ติดป้ายให้หลีกเลี่ยงเส้นทางรอบคูเมืองและกันช่องจราจรช่องซ้ายไว้สำหรับสัญจรไป-มา อย่างไรก็ตามยังพบว่ามีรถติดทั่วไป ขณะเดียวกันได้ติดตั้งทุ่นลอยและป้ายข้อความระวังน้ำลึกในคูเมืองแต่อย่างไรก็ตามปีนี้ได้มีผู้เสียชีวิตในคูเมืองแล้ว 2 คน เป็นชายทั้งคู่
 
13 เมษายน 2550 , 11:51 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – ศศิ สวท.เชียงใหม่