ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบนโยบายป้องกันอุบัติเหตุจราจร

  
    
ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบนโยบายตำรวจภาคเหนือตอนบน ร่วมป้องกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรเน้นถนนสายหลักช่วงส่งกลับ
พลตำรวจโทอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจเยี่ยมการดำเนินงานป้องกันแก้ไขปัญหาจราจรพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบน และมอบนโยบายให้แก่ข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลตำรวจโทกิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีบรรฑป สุคนธมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่พร้อคณะตำรวจร่วมให้ข้อมูล
ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าขณะนี้จังหวัดในภาคเหนือตอนบนปฏิบัติงานได้ผลเป็นที่น่าพอใจ มีจังหวัดแพร่เพียงจังหวัดเดียวที่ยอดผู้เสียชีวิตเกินกว่าเป้าที่กำหนด ขณะที่เส้นทางในภาคเหนือนั้นเป็นห่วงสะพานเดชาติวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ เพราะเกรงจะรับน้ำหนักไม่ไหวเมื่อมีปริมาณรถหนาแน่น โดยย้ำให้ทุกฝ่ายควบคุมให้ยอดอุบัติเหตุลดลงร้อยละ 15 ตามที่รัฐบาลกำหนดให้ได้
ในการนี้ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เดินทางไปตรวจที่จุดตรวจป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดูแลการส่งกลับนักท่องเที่ยว อีกทั้งได้มอบนโยบายให้ดูแลเส้นทางสายหลักในช่วงส่งกลับ โดยประสานการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บังคับใช้กฎหมายตามมาตรการ 3ม 2ข 1ร อย่างเคร่งครัด
 
15 เมษายน 2550 , 16:58 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่