ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดเที่ยวรถโดยสารสำรอง

  
    
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดเที่ยวรถโดยสารสำรองเพื่อรองรับจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าในช่วงระหว่างวันที่ 11-15เมษายนที่ผ่านมา ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะในวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีเที่ยวรถโดยสารเข้าออกมากกว่าทุกๆวัน คือ 721 เที่ยวจากปกติ 420 เที่ยว และในวันนี้ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับถิ่นฐาน ทางสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จึงได้จัดเที่ยวรถโดยสารสำรองเพิ่มขึ้นกว่า 700 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอกับจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในปีนี้ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะเข้มงวดเรื่องการตรวจเช็คสภาพรถโดยสารเป็นพิเศษ ทั้งระบบไฟ ช่วงล่าง เเละเครื่องมือดับเพลิง ให้พร้อมทุกอย่างก่อนที่รถโดยสารจะออกจากสถานี เเละในส่วนของพนักงานขับรถโดยสาร มีการตรวจวัดปริมาณ เเอลกอฮอล์ ก่อนขับรถโดยสารทุกราย ซึ่งที่ผ่านมายังตรวจไม่พบพนักงานขับรถโดยสารที่มีปริมาณเเอลกอฮอล์เกินมาตรฐานเเต่อย่างใด นอกจากนี้พนักงานขับรถโดยสารยังได้พร้อมใจกันกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย
 
16 เมษายน 2550 , 19:27 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุธิดา-ศศิ สวท.เชียงใหม่