ตำรวจและเจ้าหน้าที่ขนส่ง จังหวัดเชียงใหม่ ส่งกลับนักท่องเที่ยว

  
    
ตำรวจและเจ้าหน้าที่ขนส่ง จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการทำงานอำนวยการส่งกลับนักท่องเที่ยวซึ่งในวันนี้นักท่องเที่ยวได้ทยอยเดินทางกลับแล้ว
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอก ชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อำนวยการส่งกลับนักท่องเที่ยวที่สถานีขนส่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งขณะนี้ได้มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับแล้ว โดยได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่นำกล่าวปฏิญาณตนเบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมแจกเอกสารข้อปฏิบัติในการเดินทาง ขณะเดียวกันยังได้ป้องปรามตรวจหาสารเสพติดบนรถโดยสาร รองผู้บังคับการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงส่งกลับนักท่องเที่ยว ซึ่งทุกฝ่ายต้องบูรณาการทำงานเพื่อส่งกลับนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัยที่สุด โดยได้กำชับตำรวจตั้งด่านตรวจ 49 ด่านและจรยุทธ์ 60 ชุด และจุดตรวจอื่นๆอีกกว่า 100 จุด ร่วมทำงานตลอดช่วงสงกรานต์ โดยในช่วงส่งกลับนี้จะเน้นหนักเส้นทางสายหลัก
ล่าสุดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันอุบัติเหตุป้องกันจราจรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สรุปยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร จนถึงเช้าวันที่ 16 เมษายน มีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้น 11 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 2 คน อุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งสิ้น 102 ครั้งมีผู้บาดเจ็บ 98 คน ส่วนใหญ่อุบัติเหตุเกิดขึ้นจากรถจักรยานยนต์ซึ่งมีถึง 85 ครั้ง ในขณะที่จังเชียงใหม่จะต้องควบคุมไม่ให้มีผู้เสียชีวิตเกิน 12 คน เเละระยะเวลาการทำงานในช่วง 7 วันอันตรายเหลืออีก 2 วันซึ่งเป็นช่วงส่งกลับนักท่องเที่ยว
 
16 เมษายน 2550 , 19:28 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุธิดา-ศศิ สวท. เชียงใหม่