เสาแสลมสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ โค่นลงล้มทับบ้านพังกว่า 10 หลังคาเรือน

  
    
ประชาชนที่เดือดร้อนจากเสาแสลมสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ โค่นลงล้มทับบ้านพังกว่า 10 หลังคาเรือน เดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีที่อยู่อาศัยขอให้ผู้รับผิดชอบสร้างบ้านให้ใหม่อย่างเร่งด่วน
จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ส่งผลให้โครงเหล็กเสาแสลมสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ หล่นลงมาทับบ้านเรือนประชาชนชุมชนอินทนินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ10หลังคาเรือน โดยสภาพของบ้านทุกหลัง ถูกเสาพาดผ่านตัวบ้าน หลังคากระเบื้องแตกละเอียด อุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านเสียหาย เสาไฟฟ้าล้ม ไฟฟ้าทั้งชุมชนไม่สามารถใช้การได้ ขณะที่ชาวบ้านไม่มีที่อยู่อาศัย นางนันทวัน ยาจันทร์และเพื่อนบ้านผู้ประสบเหตุกล่าวว่า ชุมชนแห่งนี้อยู่กันมากว่า 60 ปี ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาอะไร ล่าสุดกองทัพอากาศมาปรับพื้นที่ดังกล่าว เป็นสนามไดร์ฟกอล์ฟและเพิ่งเปิดดำเนินการได้ประมาณ 2 เดือน ประกอบกับโครงเหล็กเสาแสลมไม่ได้มาตรฐาน เสาผุเป็นสนิมมาใช้ จึงได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ขณะนี้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากร้องขอให้สร้างบ้านให้ใหม่ ไม่ใช่เป็นเพียงการซ่อมแซมบางส่วนเหมือนที่ตัวแทนสนามกอล์ฟมาพูดคุย
ล่าสุดทางสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์มาตัดเสาเหล็กออกจากตัวบ้านของผู้เดือดร้อน โดยชาวบ้านขอให้ยกเสาเหล็กออกไปก่อน หลังจากนั้นจึงจะเปิดเจรจาเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้ออกประกาศเตือนว่าจะเกิดพายุฤดูร้อนและลมกรรโชกแรงในระหว่างวันที่ 18-19 เมษายนนี้ และยังพบว่ามีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ตัวเมืองเชียงใหม่ บางแห่งไม่ได้มาตรฐาน
 
20 เมษายน 2550 , 11:40 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุธิดา-ศศิ สวท.เชียงใหม่