น้ำเริ่มท่วมเชียงใหม่แล้วหลายพื้นที่ มีถนนเสียหาย สะพานขาดและมีผู้เสียชีวิต 2 คน

  
    อิทธิพลของพายุดอมเรยส่งผลเกิดฝนตกหนักและน้ำเริ่มท่วมพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หลายพื้นที่ ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูง สะพานขาด ทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 คน
จากการที่ฝนได้ตกติดต่อกันมาตั้งแต่เมื่อคืนอันเป็นผลมาจากพายุดีเปรสชั่นดอมเรย โดยที่สถานีอุตุนิยมวิทยาอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ วัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 235 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำจากภูเขาไหลทะลักลงสู่แม่น้ำและลำห้วยรวมทั้งที่ลุ่มต่ำในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หลายจุด เช่น ที่อำเภอพร้าว น้ำจากห้วยแม่ปั๋งและห้วยแม่ขอดไหลเอ่อท่วมพื้นที่ 8 ตำบลของอำเภอพร้าว โดยได้พัดคอสะพานขาดใกล้วัดดอยแม่ปั๋ง มีรถยนต์ปิคอัพตกลงไปทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ผู้เห็นเหตุการณ์ได้น้ำตัวส่งโรงพยาบาลพร้าวแล้ว นอกจากนั้นยังมีต้นไม้ล้มทับเส้นทาง และดินโคลนเลื่อนไถลลงมาทับเส้นทางในเขตอำเภอพร้าวอีกหลายแห่ง ในขณะที่นายอดุลย์ ทรงชัยกุล นายอำเภอพร้าวนำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือและเร่งเปิดเส้นทางจราจรให้สามารถผ่านได้ภายในวันนี้
ส่วนที่อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ประจุ๋ม บ้านป่าเลา ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง ได้เกิดสันอ่างแตก น้ำได้ไหลล้นเข้าท่วมหมู่บ้านและถนนในพื้นที่ใกล้เคียงหลายสาย ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร และน้ำยังได้พัดสะพานขาดบริเวณกิโลเมตรที่ 17 ของทางหลวงหมายเลข 1323 ระหว่างแยกชลประทานถึงบ้านป่าเลา รถยนต์ไม่สามารถผ่านไปมาได้ แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 3 ได้ประกาศให้ประชาชนไปใช้เส้นทางสาย 107 สายเชียงใหม่ – ฝาง หรือหมายเลข 1001 สายเชียงใหม่ -พร้าว หรือหมายเลข 1260 สายแม่โจ้-แม่ริมแทน
 
, อ่าน 1238  

 ข่าวโดย   พยนต์ - ธนวรรณ 28 กันยายน 2548