ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากโครงเหล็กสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ โค่นทับหลังคาบ้าน จะได้รับการชดเชยจนกว่าจะพึงพอใจ

  
    
ผู้บัญชาการกองบิน41 เชียงใหม่ ระบุ ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากโครงเหล็กสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ โค่นทับหลังคาบ้าน จะได้รับการชดเชยจนกว่าจะพึงพอใจ
นาวาอากาศเอก สุทธิพร เกสจินดา ผู้บังคับการกองบิน41 เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายพิทักษ์ ตันติศักดิ์ ผู้บริหารบริษัทสตาร์โดม ซึ่งรับเหมาบริหารจัดการสนามไดร์ฟกอล์ฟพิมานทิพย์ ชี้แจงต่อผู้เสียหายกรณีเสาเหล็กของสนามไดร์ฟกอล์ฟ ล้มทับบ้านเรือนประชาชนชุมชนอินทนินท์ 7 หลังคาเรือนเมื่อวันที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางบริษัทสตาร์โดมจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดและจะรับผิดชอบจนกว่าชาวบ้านจะพึงพอใจ นอกจากนี้ ผู้บังคับการกองบิน41 เชียงใหม่ สั่งให้หยุดกิจการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงโครงสร้างสนามไดร์ฟกอล์ฟทั้งหมดและขอให้ชาวบ้านเข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณา หากจะมีการเปิดดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ขอให้มั่นใจว่า ชาวบ้านจะได้รับการดูแลชดใช้และจะใช้เวลา 2 วันในการซ่อมแซมบ้านของชาวบ้านให้อยู่ในสภาพเดิม
ทางด้าน นายมนูญ ไทยนิรันดร์ ผู้นำชุมชนอินทนินท์กล่าวว่า ที่ผ่านมาชุมชนได้รับความเดือดร้อน ลูกกอล์ฟตกใส่หลังคาบ้านเรือนประชาชน ซึ่งชาวบ้านเคยร้องเรียนมาที่สนามไดร์ฟกอล์ฟบ่อยครั้ง ดังนั้นอยากให้มีการแก้ปัญหาโดยการย้ายจุดไดร์ฟกอล์ฟไปด้านอื่น หากทำไม่ได้ก็สมควรที่จะปิดกิจการ ซึ่งเรื่องดังกล่าว ผู้บริหารบริษัทสตาร์โดมกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เพิ่มความสูงโครงสร้างเหล็กจาก 36 เมตรเป็น 39เมตร และในระยะต่อไปก็จะขึงตาข่าย 2 ชั้น เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว
 
20 เมษายน 2550 , 11:42 น. , อ่าน 1234  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุธิดา-ศศิ สวท.เชียงใหม่