กีฬาท้องถิ่นสันกำแพงเกมส์เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เริ่ม 13 พ.ค.นี้

  
     อำเภอสันกำแพงจัดการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นสันกำแพงเกมส์เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มีการแข่งขัน 6 ชนิดกีฬาในแบบต่อเนื่องนานถึง 8 เดือน เริ่ม 13 พ.ค.นี้
นายพินิจ เตอะอ้าย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันกำแพงกล่าวว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอสันกำแพง ซึ่งประกอบด้วยองค์การบริหารส่วนตำบล 8 แห่งและเทศบาลตำบล 2 แห่ง ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นสันกำแพงเกมส์เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ระหว่างวันที่ 13 พฤษภาคม ถึง 9 ธันวาคม 2550 รวมระยะเวลาการแข่งขัน 8 เดือน โดยจะทำการแข่งขันแบบต่อเนื่อง หรือแบบ ลีก เพื่อให้เยาวชน ประชาชน และพนักงานขององค์กรต่าง ๆ เห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ และได้มีการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันเห็นว่า ที่ผ่านมาการจัดแข่งขันกีฬาแต่ละครั้งเป็นแบบแบ่งสายและใช้เวลาแข่งขันสั้น
สำหรับกีฬาที่ทำการแข่งขันครั้งนี้มี 6 ประเภทประกอบด้วยฟุตบอล 7 รุ่น วอลเลย์บอลชาย-หญิง เซปักตะกร้อชาย-หญิง บาสเก็ตบอล เปตอง 5 รุ่น และกีฬาพื้นบ้าน โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ในแบบเหย้าเยือน เมื่อทำการแข่งขันกันครบทุกทีมแล้ว ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นทีมชนะเลิศในกีฬาแต่ละประเภท สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกำหนัดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2550 เวลา 13.00 น. ณ โรงเรียนสันกำแพง โดยในวันเปิดการแข่งขันนี้จะมีฟุตบอลคู่พิเศษ ระหว่างอดีตทีมชาติไทย นำโดย รณชัย สยมชัย และทวีรักษ์ สิทธิพูลทอง พบกับทีมดารานักร้อง เช่น แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล และ โจ บอยสเก๊าต์ เป็นต้น
 
7 พฤษภาคม 2550 , 17:51 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่